กิจกรรมตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียง

โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี จัดกิจกรรมตลาดนัดเศรษฐกิจพอเพียงครั้งที่ 2/2566 บูรณาการกับกิจกรรมสัปดาห์วิทยาศาสตร์ โดยเป็นการออกร้านจำหน่ายสินค้า และผลิตภัณฑ์ จากคณะกรรมการสภานักเรียนและนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 จำนวน 21 ร้าน โดยมีนายประวิน แก้วดวงแสง ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะผู้บริหาร ครูและบุคลากร นักเรียนโรงเรียนราชวินิต นนทบุรี ร่วมให้กำลังใจซื้อสินค้า และผลิตภัณฑ์ของนักเรียนที่ร่วมออกร้าน เพื่อส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ด้านอาชีพ รู้จักการวางแผนในการทำงานให้เกิดความสำเร็จ การทำงานเป็นทีม เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ และรู้จักการทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย การคิดกำไร/ขาดทุน จากการประกอบอาชีพ นำองค์ความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิต ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยการจัดกิจกรรมภายใต้โครงการศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ณ ลานกีฬาเอนกประสงค์อาคาร อบจ. โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี