กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี จึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรม ตอบปัญหากฎหมายเนื่องในวันรพี ขึ้น โดยมี นายประวิน แก้วดวงแสง ผู้อำนวยการโรงเรียน และนางสาวกฤติญา ธนภัทรวุฒิกุล รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ เป็นประธานในพิธี ในวันพฤหัสบดี ที่ 10 สิงหาคม 2566 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ “พระบิดาแห่งกฎหมายไทย” ขึ้น และเป็นการส่งเสริมและพัฒนาความรู้ด้านกฎหมายเพื่อให้นักเรียนมีความรู้และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ณ ห้องประชุมสโลป อาคารเรียนหลังใหม่ โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี