วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี นำโดยคณะผู้บริหาร คณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ครูและบุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนราชวินิต นนทบุรี เข้าร่วมพิธีหล่อเทียนจำนำพรรษา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ประจำปี 2566 เพื่อระลึกถึงพระคุณขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทำนุบำรุงพุทธศาสนาตามแนวทางของโรงเรียนวิถีพุทธ รวมถึงเป็นการปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม สืบสานประเพณีทางพุทธศาสนา โดยมีนายประวิน แก้วดวงแสง ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธี