แอปพลิเคชัน ThaiD แอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับยืนยันตัวตน

วันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2566 นางสาวญาณิพัชญ์ ศรีโคตร นายอำเภอบางใหญ่และคณะ พบกับนักเรียนลูกราชวินิต นนทบุรี โดยบรรยายให้ความรู้กับนักเรียน เกี่ยวกับแอปพลิเคชัน ThaiD ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับยืนยันตัวตนหรือใช้แสดงแทนบัตรประจำตัวประชาชน ในการทำธุรกรรม-รับบริการ กับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนต่าง ๆ เพื่อสนองตอบความต้องการของผู้ใช้ในด้านความสะดวก-สบาย ประหยัดเวลา-ค่าใช้จ่าย รวดเร็ว และอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัย ทั้งนี้ ยังให้ความรู้เกี่ยวกับ โทษของสิ่งเสพติด อบายมุขต่าง ๆ กับนักเรียนชาวราชวินิต นนทบุรี