วันพุธที่ 4 กันยายน 2567 นายประวิน แก้วดวงแสง ผู้อำนวยการโรงเรียนราชวินิต นนทบุรี พร้อมด้วย นางสาวรัมภาภัสร์ เสมแป้น รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงบประมาณ, นางเบญจพร ไขกันหา รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ และ นางสาวธนัชพร ก้อนพันธ์ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคล พร้อมคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ได้แก่นายปิติวัฒน์ เสือสวัสดิ์ และนายประพัฒน์ มาพันชวน ครูผู้เข้าร่วมโครงการท้องฟ้าจำลองเพื่อการเรียนรู้ระดับโรงเรียน ประจำปี 2567 90 พรรษา เปิดโลกดาราศาสตร์ เปิดโอกาสเรียนรู้ทั่วหล้า เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 โดยมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กับ โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี ะเพื่อเป็นการเติมเต็มให้กับโรงเรียนที่ต้องการเริ่มต้นจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจให้สนใจในวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ด้วยการสร้างท้องฟ้าจำลองด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ ที่สามารถหาได้ในท้องตลาดทั่วไป และสามารถใช้งานได้จริง ณ ห้องประชุมชั้น 6 โรงเรียนราชวินิต นนทบุรี