วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2566 นายประวิน แก้วดวงแสง ผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนราชวินิต นนทบุรี ประธานในพิธี นำคณะรองผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียน ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ-เนตรนารี จำนวน 50 คน ลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ จำนวน 640 คน และเนตรนารีสามัญรุ่นใหญ่ จำนวน 290 คน ร่วมประกอบพิธี "วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า" ประจำปี 2566 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตแห่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย ตามประเพณีที่ปฏิบัติเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมีกิจกรรมสำคัญ คือ การประกอบพิธีวางพวงมาลา ถวายราชสดุดี ต่อพระบรมรูปล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 6 และการออกปฏิบัติกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ในหัวข้อ " ลูกเสือช่วยเหลือผู้อื่นทุกเมื่อ " ทำดี ทำได้ ทำทันที โดยการนำคณะลูกเสือเก็บขยะมูลฝอย และทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ภายในโรงเรียนโดยพร้อมเพรียงกัน ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมโรงเรียนราชินิต นนทบุรี